6 cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngoan ban đêm

6 cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngoan ban đêm

Việc những đứa trẻ sơ sinh quấy khóc là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng nếu trẻ luôn quấy khóc và không chịu ngủ vào ban đêm sẽ khiến cho cha mẹ trẻ thực sự mệt mỏi và kiệt sức. Vậy làm thế nào để trẻ sơ sinh có một giấc ngủ ngon vào ban đêm?

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hay kỳ diệu biết bao khi mình được chào đón một sinh linh bé nhỏ thật dễ thương trên đời nhưng bạn cũng sẽ lại cảm thấy đó như là một cơn ác mộng khi trẻ quấy khóc và khiến cho bạn không có lúc nào được chợp mắt lúc ban đêm. Việc thiêu ngủ liên tục khiến cho bạn kiệt sức và mắt lúc nào cũng trong tình trạng “sụp” lại, không mở được ra.

Hãy bình tình và kiên nhẫn! Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm lúc này là tạo thói quen ngủ cho bé vào ban đêm. Hoặc bạn cần tìm ra điều gì sẽ giúp bé cảm thấy an toàn hơn khi ngủ.

Dưới đây là 6 cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon ban đêm

1. Tạo một thói quen cho bé:

Ban ngày bạn có thể vui đùa với bé khi ăn và trò chuyện thật nhiều nhưng khi tối đến bạn cần cho bé ăn yên lặng hơn. Bé sẽ cảm nhận được rằng có sự khác biệt giữa ngày và đêm, không quấy khóc khi ăn và nhanh chóng buồn ngủ hơn.

6 cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngoan ban đêm

2. Hãy để bé quen dần với việc ngủ riêng:

Nếu bạn để bé quá “bện hơi” lúc nào cũng cần mẹ bên cạnh thì bé sẽ càng quấy khóc hơn khi không có mẹ. Việc tập dần để bé ngủ riêng thành một thói quen sẽ giúp bé không quá bị phụ thuộc vào cha mẹ.

3. Rửa và lau người sạch sẽ bằng nước ấm trước khi ngủ:

Điều này sẽ giúp cho mồ hôi cũng như những khó chịu trong cơ thể của bé được giải phóng. Bạn cần chú ý tới việc thay tã hay quần áo đã thấm mồ hôi trước khi đi ngủ. Bé sẽ cảm thấy dễ chịu và sảng khoái hơn.

6 cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngoan ban đêm

4. Bú / ti đủ bình:

Hãy đảm bảo rằng bé đã bú đủ sữa và “ợ hơi” trước khi bé đi ngủ. Nếu như ăn quá no hoặc không đủ cũng sẽ khiến bé khó chịu và rất có thể đó là lý do khiến trẻ quấy khóc không ngủ ban đêm.

5. Giữ nhiệt độ trẻ bình thường:

Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bé thông qua lượng quần áo mặc trên người. Đừng mặc quá nóng hay quá lạnh! Trẻ em rất nhạy cảm nhưng do chưa nói được nên trẻ chỉ có thể thể hiện ra ngoài bằng cách quấy khóc để giúp cha mẹ biết là chúng đang gặp phả vấn đề gì đó.

6. Tạo cảm giác an toàn:

Bạn nên để cạnh bé những món  đồ chơi trẻ em  bé yêu thích. Điều này tưởng chừng không cần thiết nhưng nó lại giúp bé có được cảm giác an toàn hơn khi có chúng bên cạnh. Trẻ sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn khi đến giờ ngủ.

6 cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngoan ban đêm

Có thể bạn quan tâm 10 tiêu chuẩn nhận biết trẻ sơ sinh khỏe mạnh tại đây!

Tags: , ,