Mẹo làm nhà cửa sạch sẽ, khô ráo trong thời tiết nồm ẩm

Mẹo làm nhà cửa sạch sẽ, khô ráo trong thời tiết nồm ẩm

Thời tiết nồm ẩm kéo dài khiến cho nhiều gia đình khổ sở, khó chịu vì nhà cửa bẩn thỉu, quần áo ẩm ướt... Dưới đây là những mẹo hay giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, khô ráo, chống lại hiệu quả thời tiết nồm ẩm hiện nay.

1 Bật điều hòa trong nhà

Điều hòa là một ý tưởng hay ho giúp gia đình bạn đối phó với thời tiết nồm ẩm đang hoành hành hiện nay. Điều hòa nhiệt độ là vật dụng làm khô không khí hiệu quả nhất. Bạn hãy bật điều hòa ở chiều nóng cho ngày mưa lạnh. Nhà cửa bạn sẽ có cảm giác khô ráo và sạch sẽ hơn hẳn. Tuy nhiên, điều hạn chế lớn nhất là bạn sẽ phải thanh toán tiền điện khá lớn vào cuối tháng đấy!

Mẹo làm nhà cửa sạch sẽ, khô ráo trong thời tiết nồm ẩm

2 Đóng kín cửa

Thời tiết nồm ẩm khiến cho không khí có độ ẩm khá lớn. Và không khí ẩm có mặt trong các ngõ ngách trong gia đình khiến vật dụng, đồ đạc bị ẩm theo, dẫn đến hiện tượng mốc meo, mùi ẩm mốc rất khó chịu. Và cách để bạn hạn chế việc này chính là đóng kín cửa lại, hạn chế càng nhiều các kẽ hở càng tốt để nhà cửa được khô ráo. Nếu bạn mở cửa nhiều, nền nhà,  tường nhà sẽ ướt nhẹp, rất bẩn đấy!

3 Dùng vật hút ẩm

Than củi và vôi sống là các chất hút ẩm rất tốt. Bạn có thể mua than củi hoặc vôi sống, để vào chậu nhỏ và đặt ở dưới gầm giường, gầm bàn, gầm tủ để chúng giúp bạn hút ẩm trong không khí. Đây cũng là cách chống ẩm tự nhiên hiệu quả mà bạn nên sử dụng. Đối với tủ quần áo, các góc nhà, góc tường bị ẩm nhiều, hãy sử dụng hộp hút ẩm để hạn chế ẩm mốc. Các hộp hút ẩm này có bán nhiều ở các siêu thị lớn, các cửa hàng bán đồ của Nhật Bản, Hàn Quốc với giá khoảng 40.000 đồng/ hộp, sử dụng được trong khoảng 2 - 4 tuần.

4 Sử dụng tinh dầu thơm trong nhà

Để nhà cửa khô ráo và thơm mát, bạn nên sử dụng các loại tinh dầu thơm trong nhà để loại bỏ đi mùi ẩm mốc khó chịu của thời tiết nồm. Nên dùng các mùi nhẹ như lavender, chanh, hoa ly... để ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu nhất. Bạn có thể để các loại tinh dầu này ở góc nhà để chúng phát huy hương thơm hiệu quả nhất nhé!

Mẹo làm nhà cửa sạch sẽ, khô ráo trong thời tiết nồm ẩm

Tags: , , ,